Top posters
sweetcat (318)
 
comnam94 (230)
 
Yubin (173)
 
tý chuột (105)
 
sink12 (94)
 
Thanh_Thu (93)
 
Maria_Mytamun (70)
 
_Nobody_ (57)
 
badboy2684 (55)
 
pe_and_nhox_pin (43)
 

Latest topics
» Nón - tuyên truyền phòng chống HIV
by comnam94 Thu 08 Sep 2011, 12:05 pm

» Nhật ký mỗi ngày.
by Maria_Mytamun Wed 31 Aug 2011, 7:55 am

» TKB 12A11 áp dụng từ ngày 15/8/2011
by sweetcat Sat 13 Aug 2011, 7:40 am

» Where is the promised happiness - Jay Chou
by sweetcat Sun 24 Jul 2011, 4:59 pm

» cat's diary
by sweetcat Sun 24 Jul 2011, 4:57 pm

» Comnam vovan (T.Vy )
by Yubin Fri 22 Jul 2011, 11:27 am

» Miss u so much much
by comnam94 Fri 15 Jul 2011, 8:32 pm

» Comnam's Note
by comnam94 Wed 13 Jul 2011, 7:17 pm

» Người bạn thật sự
by sweetcat Fri 08 Jul 2011, 8:08 am

» Chuyện hài
by sweetcat Wed 08 Jun 2011, 5:32 am

» super hài :)))
by SoNe Tue 07 Jun 2011, 9:08 am

» Lá thư gửi cho bố mẹ . I'm gay !!!
by sweetcat Wed 25 May 2011, 2:48 pm

» offline cuối năm
by sink12 Thu 19 May 2011, 9:59 am

» may mem b11 zo co viec gap nha !!! :)))))
by sweetcat Sun 15 May 2011, 6:42 am

» Il Divo - Regresa A Mi
by sweetcat Sun 15 May 2011, 6:41 am

» While your lips are still red
by comnam94 Fri 13 May 2011, 6:50 pm

» thi xong rồi, B11 mình có đi đâu hum????
by sweetcat Sun 08 May 2011, 5:41 pm

» power of words
by sweetcat Sat 07 May 2011, 6:00 pm

» I'm online
by sweetcat Thu 05 May 2011, 2:02 pm

» Hễ đi là đến
by sweetcat Thu 05 May 2011, 1:59 pm


Lá thư gửi cho bố mẹ . I'm gay !!!

Go down

Lá thư gửi cho bố mẹ . I'm gay !!!

Bài gửi by Admin on Sun 15 May 2011, 6:08 pm

Bố mẹ yêu quý của con ơi!
Con nghĩ đã đến lúc con phải nói chuyện với bố mẹ. Có một chuyện thuộc về cuộc đời con trai bố mẹ mà bố mẹ cần phải biết

Con là người đồng tính, là gay, là homosexual. Điều này cũng đồng nghĩa:

* Con không yêu con gái, mà chỉ yêu con trai được thôi.

* Con không muốn sống cuộc đời con với một người phụ nữ, mà với một người đàn ông.

* Bố mẹ sẽ không có một đứa con dâu, mà sẽ có thêm một đứa con trai nữa. Điều này cũng có nghĩa là bố mẹ sẽ không có cháu nội .

Con biết, bố mẹ ơi, con biết là đối với bố mẹ bây giờ là cả một thế giới sụp đổ trước mắt. Con biết bố mẹ đã đặt bao nhiêu niềm tin, ước mơ và hi vọng vào con. Suy nghĩ của bố mẹ con chỉ biết đoán thôi, có thể bố mẹ nghĩ:

Bố mẹ đã làm gì sai, mà con đối xử với bố mẹ như vậy?

Một câu trả lời rõ ràng chắc chắn: bố mẹ không làm gì sai cả. Gay hay không không phải là do quá trình nuôi dưỡng. Con là gay, và bố mẹ không có lỗi gì trong chuyện đó. Con cũng không có lỗi. Con không lựa chọn nó cho mình, mà nó đã tìm đến con. Một người có là gay hay không có lẽ phụ thuộc vào gen. Gen xác định con là trai hay gái, cao hay thấp, thông minh hay chậm chạp, đồng tính hay không đồng tính. Gay hoàn toàn không phải là bệnh, bố mẹ ơi, cũng không phải do tưởng tượng tâm lí hoặc ám ảnh. Gay là một định hướng tình dục, khác với chuyển đổi giới tính. Con vẫn là con trai, nhưng định hướng của con là vào những đứa con trai khác.

Gay không phải là vấn đề do xã hội hiện tại, nó luôn tồn tại trong mọi thời kì, trải rộng khoảng 3-5% tất cả các nam giới trên hành tinh này, trong mọi thời kì, mọi quốc gia, mọi nền văn hoá, trong mọi tầng lớp xã hội. Có công nhân gay, bác sĩ gay, cả giám đốc gay, khoa học gia gay. Elten John là gay, thống đốc bang New Jersey Mỹ cũng là gay, thị trưởng thành phố Berlin cũng là gay, và người dân Berlin rất tự hào về người thị trưởng của họ.

Ngay cả ở trong trường học cũng có rất nhiều bạn đồng tính, cứ khoảng 20 đứa con trai là có một đứa đồng tính, chỉ có điều là chúng tránh né điều đó và sống dối với bản thân mà thôi. Trong số đó có con của bố mẹ.

Tại sao con lại làm vậy hả, có phải đó là cách mà con báo đáp cho tình yêu của bố mẹ dành cho con bấy lâu nay?

Con phải làm gì bây giờ, bố mẹ ơi. Phải chăng con nên lấy vợ, sinh con đẻ cái, và mãi mãi sống một cuộc đời dối lừa cho đến khi nhắm mắt ? Làm vậy thì con sẽ không thể sống được giữa cuộc sống bản năng của mình và cuộc sống gia đình với vợ con. Con không làm được. Như vậy thì con sẽ không có hạnh phúc. Con cần một người yêu thương con và con cũng yêu thương người đó, và người đó chỉ có thể là một người đàn ông mà thôi. Con không muốn làm bố mẹ tổn thương, hay đau đớn. Nhưng bố mẹ, hãy thương con. Con không thể làm gì khác hơn cả. Con đã không đi tìm định hướng tính dục của mình. Và bây giờ con phải qua được giai đoạn khó khăn này, con không thể để nó ảnh hưởng tới việc học được.

Con có chắc chắn không vậy? Hay đó chỉ là suy nghĩ nông cạn hoặc ám ảnh nhất thời? Hay đó chỉ là một giai đoạn nào đó?

Con chắc chắn, mặc dù từ trước đến nay con chưa sinh hoạt tình dục với ai cả. Con đã biết điều này từ rất nhiều năm rồi, trễ nhất có thể là vào những năm 13, 14 tuổi. Con chỉ có cảm giác với con trai thôi, điều này con hiểu rất rõ. Việc này con chắc chắn hơn bất cứ việc nào trên thế gian này.

Con trai, con có biết những gì sẽ chờ đợi con không, con có biết con sẽ trở nên thế nào không, khi con bước chân vào cái thế giới ấy? Bố mẹ hoàn toàn không còn nhận ra con nữa!

Con không bước chân vào thế giới ấy, mà đã ở trong ấy từ rất lâu rồi. Tất nhiên con không muốn bố mẹ nghĩ đến một cái thế giới của vũ trường, của thuốc lắc, của mại dâm hoặc là những cuộc tình chớp nhoáng. Con mới chỉ vào vũ trường có một lần thôi và con thấy rằng: không có nơi nào chán hơn ở đấy. Những thứ đấy không thuộc về con đâu. Con vẫn là con của bố mẹ, vẫn y như từ hồi nào đến giờ, và y như cách đây mới năm phút, khi mọi chuyện vẫn còn bình thường trong mắt bố mẹ. Con đã không thay đổi một chút nào, vẫn cố gắng học, vẫn đi thưa về trình, chỉ có điều: Bố mẹ đã hiểu thêm về con đấy…

Con biết, bố mẹ nghĩ đến những định kiến khắc nghiệt của xã hội: mọi người chối bỏ con, con nhiễm HIV và chết một cái chết cô đơn khổ sở… Thật buồn khi xã hội Việt Nam mình còn quá nhiều định kiến, muốn được làm người, được cảm thông sao mà khó khăn quá đỗi. Nhưng bố mẹ ơi, xã hội đang ngày một phát triển, và ngày càng có nhiếu người đã và đang hiều đúng về vấn đề này.

Vả lại, mặc dù gay luôn chịu những định kiến của xã hội, nhưng con không thể làm gì khác được, ngoài chuyện chiến đấu với điều đó. AIDS đâu phải là bệnh của gay, một người bị nhiễm HIV, khi người đó quan hệ tình dục không an toàn. Không riêng gì đồng giới hay khác giới cả.

Ai đã biết chuyện này rồi?

Những đứa bạn thân mà con tin tưởng: thằng Dương, thằng Minh, thằng Phúc và nhỏ Kim. Thằng Dương có một đầu óc suy nghĩ phương Tây rất tiến bộ và cởi mở. Con đã thổ lộ điều này với nó vào dịp Tết vừa rồi, khi con cảm thấy đã đến lúc con không chịu đựng nổi nữa. Con đã chọn nó để nói, vì con biết rằng thái độ của nó sẽ tốt. Và thái độ của nó đúng đã tích cực giống như con mong đợi. Người làm con thất vọng nhất là thằng Minh, bạn thân nhất của con, thái độ của nó không đến nỗi tiêu cực nhưng con cũng đã phát hiện ra rằng, tình bạn thân giữa con và nó từ trước đến giờ không sâu như con vẫn nghĩ. Những đứa khác đều ủng hộ con. Thế hệ trẻ chúng con có cái nhìn thoáng hơn đấy.

Tại sao bây giờ con mới nói với bố mẹ chuyện này?

Bố mẹ và con chưa bao giờ nói chuyện nghiêm túc về tình yêu, tình dục và ngay cả cách sống cho tốt. Con (và hầu như đứa con nào cũng vậy) cảm thấy khó khăn khi trò chuyện với bố mẹ mình về những đề tài này. Ngoài ra con không biết suy nghĩ của bố mẹ về gay. Bố mẹ ắt hẳn từ trước đến giờ luôn có suy nghĩ gắn chuyện này với những bài báo về những quán cafe, những động lắc tha đoạ của dân gay, những bài báo của những phóng viên chỉ thích đăng tin giật gân mà chưa bao giờ đi vào phần tâm hồn của con người để tìm hiểu. Con đã luôn có và đang có một nỗi lo sợ to lớn, đó là bố mẹ sẽ quay lưng lại với con. Một ngày nào đó con phải nói với bố mẹ thôi. Con đã chán ngấy cái trò chơi trốn tìm này rồi: cứ mãi phải nó dối, tránh né, lòng quặn đau khi mẹ nói về mẫu con dâu mà mẹ thích, hoặc nghẹn cả lời khi mẹ hỏi sao con còn chưa có bạn gái đi.

Bố mẹ làm gì bây giờ con? Bố mẹ phải phản ứng ra sao?

Bố mẹ hãy tìm hiểu thêm thông tin, con sẽ đem về cho bố mẹ nhiều sách. Sách tiếng Việt có lẽ ít, nhưng con sẽ cùng bố mẹ đọc những cuốn sách nước ngoài mà con sẽ dịch cho bố mẹ nghe, những cuốn sách được tuyên truyên rộng rãi bởi chính phủ nước họ và thông qua nghiên cứu y học, nhân học và xã hội học đàng hoàng. Những câu hỏi mà con đặt cho bố mẹ từ nãy đến giờ là những câu hỏi mà con đã cố gắng trả lời. Nếu bố mẹ còn gì muốn hỏi con gì, hãy hoàn toàn thẳng thắn hỏi con. Bố mẹ hãy đừng bỏ qua bất kì điều gì cả, mà hãy làm tất cả sáng tỏ. Con cần điều đó. Con cần bố mẹ hiểu con. Bố mẹ hãy từ từ suy nghĩ thật kĩ. Thái độ của bó mẹ bây giờ có ý nghĩa quyết định đến cuôc đời còn lại của con. Con có thể vẫn mãi ở ngoài sáng, học hành, nên người, hoặc có thể sống cuộc đời còn lại với sự dằn vặt không nguôi, hoặc cũng có thể bị hắt ra đường và bước vào những hẻm tối của xã hội. Bố mẹ hoàn toàn có đầy đủ thời gian. Bản thân con đã mất hàng năm trời để có thể đứng trên đôi chân mình và nói rằng: con là gay. Bố mẹ có toàn bộ thời gian mà bố mẹ cần.

Bố mẹ ơi, bố mẹ hãy tin tưởng vào con nhé. Con không mặc cảm về bản thân mình đâu. Và để đạt được những ước mơ của mình, con vẫn đang luôn phấn đấu hết sức. Con là gay không đồng nghĩa với con thay đổi, những bài học mà bố mẹ từng dạy con con vẫn luôn ghi nhớ để bước đi tiếp trên con đường đời của mình. Con biết con đường của con khó hơn nhiều so với những người khác. Con rất cần bố mẹ bên cạnh con.

Cuối cùng, con nghĩ rằng con có quyền được sống, được yêu thương và được tôn trọng như những người khác trong xã hội.
Con yêu bố mẹ.

Con trai của bố mẹ.

Theo Namman

P/s: cái tựa đề là mượn bên TBO vì k thấy tựa đề nào thik hợp cho bài viết . Và cũng chưa thấy bài gốc, bài này được coppy từ admzone.vn

Admin
Admin

Tổng số bài gửi : 16
Points : 52
Join date : 14/11/2010

Xem lý lịch thành viên http://double1-doublefun.dust.tv

Về Đầu Trang Go down

Re: Lá thư gửi cho bố mẹ . I'm gay !!!

Bài gửi by Thanh_Thu on Wed 25 May 2011, 9:23 am

tks mắm nào đã post cái nj` nhìu, ước j` mọi ng` có thể chấp nhận những ng` đó như một phần của cuộc sống
Thanh_Thu
Thanh_Thu

Tổng số bài gửi : 93
Points : 108
Join date : 14/11/2010
Age : 24
Đến từ : Dark place

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Lá thư gửi cho bố mẹ . I'm gay !!!

Bài gửi by sweetcat on Wed 25 May 2011, 2:48 pm

uhm hajzz, khó lắm:D
sweetcat
sweetcat

Tổng số bài gửi : 318
Points : 446
Join date : 14/11/2010
Age : 24
Đến từ : bụng mẹ :D

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Lá thư gửi cho bố mẹ . I'm gay !!!

Bài gửi by Sponsored content


Sponsored content


Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết